0772757866

Đây là các sản phẩm sẽ ra mắt tại sự kiện Apple Silicon “One More Thing” Mac vào ngày 10/11

Sự kiện “One More Thing” 2020 của Apple chủ yếu tập trung vào Apple Silicon Macs, tuy nhiên vẫn còn nhiều sản phẩm khác được kỳ vọng sẽ ra mắt, cùng điểm qua nhé.

Trong năm nay, Apple đã tổ chức loạt sự kiện ra mắt các sản phẩm mới của mình. Đầu tiên là “Time Flies”, sự kiện trình làng các mẫu iPad Air 4, iPad 10.2 inch, Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE. Mới đây là “Hi, Speed,” chứng kiến ​​sự ra đời của bộ tứ iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max cùng với HomePod Mini.

Giống như hai phiên bản trước đó, sự kiện tiếp theo trong năm có thể chỉ là một sự kiện trực tuyến, với một đoạn video được tạo sẵn trong Apple Park giới thiệu tất cả các sản phẩm mới.

Apple Silicon Macs

Xác suất: Gần chắc chắn

Tại WWDC 2020, Apple đã khuyên các nhà phát triển nên chuyển từ bộ xử lý Intel sang bộ xử lý có thiết kế riêng, có tên Apple Silicon. Apple cũng vạch ra một mốc thời gian là hai năm để thực hiện sự chuyển đổi này cũng như thông báo máy Mac đầu tiên sử dụng Apple Silicon sẽ được tiết lộ vào cuối năm 2020.

Trong số tất cả các sản phẩm trong danh sách, Apple Silicon Mac là phiên bản phần cứng duy nhất được chính Apple xác nhận là đang trong quá trình phát triển, cả dưới dạng concept và cho các bản phát hành sản phẩm đầu tiên. Với tuyên bố vào cuối năm 2020, điều này làm cho chúng ta tin rằng Apple Silicon Mac trở thành tâm điểm cho sự kiện lần này. 

Leaker Jon Prosser đã nói về sự kiện tháng 11 này, tuyên bố rằng nó sẽ xoay quanh “ARM Mac”, ám chỉ Apple Silicon. Một báo cáo của Bloomberg từ ngày 9/10 tuyên bố mô hình đầu tiên sẽ “xuất hiện trong một sự kiện ra mắt khác vào tháng 11”, điều này dường như đúng với những gì chúng ta thấy cho đến hiện tại. Cũng có ý kiến ​​cho rằng phiên bản Apple Silicon sẽ ra mắt cùng với các sản phẩm khác, có thể bao gồm cả các máy Mac chạy Intel khác.

Các báo cáo đã tuyên bố thiết bị Silicon đầu tiên của Apple sẽ là MacBook 12 inch hoặc một phiên bản MacBook Pro. Nó được cho là sẽ nhẹ khoảng 1kg và dự kiến ​​sẽ sử dụng bộ xử lý A14X với GPU tùy chỉnh, sử dụng cổng USB Type-C và có thời lượng pin từ 15 đến 20 giờ.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã nhiều lần suy đoán về một chiếc Apple Silicon Mac cuối năm 2020, với dự đoán vào tháng 7 cho rằng chiếc đầu tiên có thể là MacBook Pro 13.3 inch, MacBook Air vào Q4/2020 hoặc Q1/2021, tiếp theo là MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch.

Một báo cáo cùng thời điểm từ Bloomberg cho biết ba mẫu MacBook mới sắp được bán ra, bao gồm MacBook Pro 13 inch, MacBook Air 13 inch và MacBook Pro 16 inch, tất cả đều được trang bị Apple Silicon. Không có mô hình nào có bất kỳ thay đổi lớn nào về thiết kế, ngoại trừ sự thay đổi của bộ xử lý.

MacOS Big Sur

Xác suất: Rất cao

Có lẽ đây là sản phẩm gần như chắc chắn nhất mà Apple sẽ ra mắt, macOS Big Sur hiên tại đang tụt hậu so với các bản phát hành iOS 14, iPadOS 14, tvOS 14 và watchOS 7. MacOS Big Sur vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm beta trước khi phát hành.

MacOS Big Sur sẽ giới thiệu một số thay đổi trong giao diện cho người dùng, chẳng hạn như biến các phần tử của Safari và Tin nhắn thành ứng dụng Catalyst. Đối với phiên bản này, macOS Big Sur phải có thể hoạt động với cả bộ vi xử lý dựa trên Intel hiện có và cả Apple Silicon, dòng vi xử lý của riêng Apple mà hãng đang giới thiệu phần lớn dựa trên ARM và tận dụng kiến ​​thức của Apple về phát triển chip A-series.

AirTags

Xác suất: Cao

Món phụ kiện theo dõi đã được đồn đại từ lâu “AirTags” là thiết bị giống như Tile mà bạn có thể gắn vào các thiết bị bạn muốn theo dõi qua iPhone của mình. Trên thực tế, nó sẽ cho phép ứng dụng “Tìm của tôi” hoạt động với các sản phẩm không phải là phần cứng hoặc sản phẩm của Apple.

Người ta cho rằng AirTags nó sẽ hoạt động với ứng dụng Tìm của tôi, với một số tin đồn cho thấy nó thậm chí có thể bao gồm một dạng xem thực tế tăng cường để hiển thị vị trí chính xác của một món đồ bị mất. Apple sẽ sử dụng cả công nghệ Bluetooth và Ultra-Wideband cho trình theo dõi. Nếu bị mất ở nơi công cộng, những chiếc iPhone đi qua khác sẽ có thể nhận được một ping được mã hóa từ trình theo dõi, sau đó có thể được báo cáo lại cho chủ sở hữu một cách an toàn thông qua iCloud.

Các rò rỉ trước đó và kết xuất dựa trên video bị rò rỉ cho thấy “AirTags” có thiết kế hình tròn với mặt sau bằng kim loại, tương tự như một nút hoặc huy hiệu. Có thể sẽ có thêm một số phụ kiện để gắn nó vào các vật dụng, chẳng hạn như móc khóa. Nhiều khả năng Apple sẽ định giá “AirTags” cao hơn các hệ thống cạnh tranh như Tile, có thể bán với giá từ 25 đến 35 USD.

Studio AirPods

Xác suất: Có thể

“AirPods Studio” được cho là tai nghe chụp tai cao cấp sẽ cung cấp chất lượng âm thanh của AirPods, chế độ Transparent và khử tiếng ồn chủ động của AirPods Pro. BApple sẽ có thể gia nhập một thị trường mới cho AirPods, ngoài thị trường tai nghe không dây in-ear hiện tại.

Được cung cấp sức mạnh cho chipset H1, tai nghe cũng sẽ cung cấp hỗ trợ “Hey Siri” đặc trưng của AirPods và kết nối mạnh mẽ, nhưng các tin đồn cho thấy nó sẽ được trang bị các cảm biến khác và các tính năng khác. Chúng bao gồm các cảm biến khoảng cách trong băng đô để xác định xem chúng được đeo trên đầu hay cổ, cũng như có thể xác định cách đeo tai nghe đối với các kênh âm thanh trái và phải.

Việc sử dụng chip U1 cũng đã được rò rỉ, điều này sẽ cho phép nó được sử dụng với ứng dụng “Tìm của tôi” nếu bị thất lạc. Tai nghe over-ear này cũng sẽ giúp tạo ra trải nghiệm âm thanh sống động và tăng cường các tính năng khử tiếng ồn.

Các tin đồn cho thấy có thể có các bộ phận có thể hoán đổi cho nhau trên “AirPods Studio”, chẳng hạn như cốc tai, băng đô và các bộ phận khác được giữ bằng nam châm. Điều này có thể cho phép người dùng tạo ra các phiên bản khác nhau cho các nhu cầu cụ thể, chẳng hạn như phiên bản thể thao sử dụng nhựa và cao su trong khi cấu hình sang trọng có thể sử dụng da và kim loại .

Về giá của “AirPods Studio”,  tin đồn cho thấy nó có giá khởi điểm 350USD và phiên bản cao cấp là 599USD. 

AirPods X

Xác suất: Có thể

“AirPods Studio” có thể là một trong nhiều sản phẩm âm thanh mà Apple có thể chuẩn bị giới thiệu cùng lúc. Một ứng cử viên khả thi khác là tai nghe có tên dự kiến ​​là “AirPods X”. Một tweet từ Jon Prosser vào tháng 4 cho thấy “AirPods X” là tai nghe dành cho thể thao và chạy bộ, có hình thức tương tự như BeatsX. Không giống như các mẫu AirPod khác, BeatsX sử dụng một yếu tố hình thức phổ biến là có một dây cáp chạy giữa hai tai nghe, sau đó sẽ kết nối với iPhone bằng Bluetooth.

Về lý thuyết, điều này sẽ cung cấp các tính năng như AirPods trong một mức giá rẻ hơn. 

AirPods Pro Lite

Xác suất: Có thể

Một sản phẩm AirPods thứ ba, “AirPods Pro Lite” sẽ là sự kết hợp giữa AirPods và AirPods Pro, có một số tính năng cao cấp hơn với mức giá đầu vào tốt hơn. Nó cũng được cho là giống với hai phiên bản hiện tại ở một số yếu tố hình thức, vẫn là tai nghe không dây hoàn toàn và sử dụng hộp sạc, có giá khoảng 200 USD.

Apple TV 6

Xác suất: Thấp

Đã qua ba năm kể từ khi Apple cập nhật lần cuối Apple TV, với việc giới thiệu Apple TV 4K vào năm 2017. Apple thường bỏ ra các bản cập nhật Apple TV từ hai đến ba năm, vì vậy đây là thời điểm phù hợp để phát hành bản cập nhật mới.

Dự kiến thiết bị này ​​được gọi là “Apple TV 6”,  là một bản cập nhật cho Apple TV 4K hiện tại chứ không phải là một bản làm mới quá lớn của dòng sản phẩm này. Apple TV 6 sẽ dùng chip A-series mới hơn như A12Z giúp cải thiện các dịch vụ như Apple Arcade, dựa vào hiệu suất xử lý và đồ họa.

Các tin đồn cho thấy dung lượng lưu trữ có thể được nâng cấp lên bao gồm 128GB trên mẫu đắt nhất và 64GB ở phiên bản rẻ hơn. Nó cũng sử dụng chip U1 để hỗ trợ Ultra Wideband cũng như cho Siri Remote mới. Giá cả được cho là ngang bằng với các mẫu 4K hiện có, ở mức 179 USD cho mẫu dung lượng thấp hơn và 199 USD cho phiên bản cao hơn.

Bạn kỳ vọng sự ra mắt của sản phẩm nào nhất trong sự kiện ngày 10/11 tới, hãy để lại bình luận nhé.

  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *