0772757866

Những điều cần làm sau khi mua iPhone 12

Đây là một số điều cơ bản bạn cần biết khi sở hữu iPhone 12 hay thay đổi iPhone mới. Những thao tác này là đơn giản nhưng người dùng sẽ thường bỏ qua nhưng đây lại là những thiết lập quan trọng để có thể sử dụng hiệu quả tối ưu điện thoại nhà Táo lúc mới mua.

làm gì khi bóc seal iphone mới

Đổi tên điện thoại iPhone

Thông thường mặc định của iPhone mới về tên gọi chỉ đơn giản là “iPhone”. Nhưng tên gọi này sẽ gây khó khăn trong trong quá trình bạn thực hiện AirDrop do nhiều người dùng sẽ quên đổi và hầu hết sẽ để mặc định là “iPhone”. Ngoài ra việc đổi tên cũng sẽ giúp bạn chia sẻ hotspot dễ dàng nhận biết hơn.

thiết lập iphone mới

Để đổi tên cho iPhone 12, bạn vào Cài đặt, rồi tiếp tục vào Cài đặt chung và chọn Giới thiệu để chọn và đổi tên.

Thiết lập AirDrop iPhone 12 với chế độ Contacts Only

AirDrop là công cụ tiện lợi nhưng cũng khá phức tạp. Nếu bạn ở nơi công thì rất dễ rơi vào tình trạng nhận dữ liệu từ người lạ. Tuy bạn có thể từ chối nhận nhưng bạn không nên để iPhone luôn hiển thị chia sẻ với người xung quanh.

thiết lập iphone mới

Để thay đổi bạn cần vào Cài đặt chung chọn AirDrop rồi chuyển sang chế độ Chỉ nhận danh bạ (Contacts Only) hay nếu được thì tắt luôn tính năng này và khi nào sử dụng thì bật lên. Ngoài ra, bạn có thể vuốt Control Center xuống và nhấn giữ vào Wi-Fi chọn vào AirDrop rồi tùy chọn thay đổi.

Thay đổi hình nền iPhone 12

Khi thiết lập iPhone xong thì hình nền mặc định của máy không đẹp và nhàm chán. Do đó, bạn có thể thay đổi điều này bằng cách vào Cài đặt chọn vào mục Wallpaper.

thiết lập iphone mới

Mở trợ năng ảo Assistive Touch iPhone 12

Đây là một trong những tính năng mà người dùng iPhone hay sử dụng để tiến hành mở khóa, chụp màn hình, quay màn hình mà không cần phải sử dụng phím cứng.

thiết lập iphone mới

Để mở Assistive Touch, bạn vào Cài đặt, chọn Trợ năng chọn Cảm ứng và bật tính năng này lên.

Cài đặt bàn phím iPhone 12

Ngoài việc phải thiết lập ngôn ngữ bàn phím bạn cần quan tâm đến các chế độ hỗ trợ khác như tự động sửa từ hay kiểm tra chính tả và đưa ra gợi ý. Để cài đặt bàn phím bạn cần vào Cài Đặt vào Cài đặt chung và chọn vào Bàn phím.

thiết lập iphone mới

Thay đổi màn hình chính iPhone 12 và Widgets

Với iOS 14, Apple đã bổ sung thêm Widgets nhằm hiển thị những nội dung của ứng dụng ra ngoài màn hình Home trên iPhone 12 hay với các mẫu iPhone khác khi cập nhật lên iOS 14. 

thiết lập iphone mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *