0836 908 908

Đây là mức giá cho dịch vụ cho “thuê” iPhone sắp ra mắt của Apple, mỗi tháng người dùng cần trả bao nhiêu?

Có tin đồn rằng Apple đang nghiên cứu phát triển dịch vụ đăng ký iPhone, cho phép người dùng xài iPhone và trả tiền hàng tháng, giống như là thuê vậy. Đương nhiên, một câu hỏi mà nhiều người đặt ra là dịch vụ này có thể tốn bao nhiêu và điều đó ảnh hưởng như thế nào đến số tiền bạn phải trả cho một chiếc iPhone về lâu dài.

Mark Gurman của Bloomberg đã suy đoán về giá thuê bao iPhone có thể có trong ấn bản mới nhất của bản tin Power on của anh ấy. Gurman gợi ý một số mức giá đầu cơ cho thấy dịch vụ đăng ký iPhone sẽ có lợi như thế nào đối với Apple. Trong ví dụ của mình, Gurman định giá iPhone 1313 Pro và 13 Pro Max tương ứng là 35 đô la (800.000đ), 45 đô la (1.030.000đ) và 50 đô la (1.140.000đ) một tháng – các mức giá mà anh ta lưu ý đã cắt giảm Chương trình nâng cấp iPhone hiện tại vài đô la. 

Nếu bạn đăng ký chương trình nâng cấp iPhone trong trong ba năm, bạn sẽ phải trả 1.260 USD (28.8 triệu đồng) cho iPhone 13, 1.620 USD (37 triệu đồng) cho 13 Pro và 1.800 USD (41.2 triệu đồng) cho 13 Pro Max. Những chiếc điện thoại đó có giá lần lượt là 799 đô la, 999 đô la và 1.099 đô la nếu bạn mua trả một lần. Giống như Chương trình nâng cấp iPhone, chương trình này sẽ không bao gồm chi phí cho gói dữ liệu và cuộc gọi thông thường của bạn.

Tuy nhiên, Chương trình nâng cấp iPhone bao gồm AppleCare+ dành cho iPhone 13 có giá 149 đô la cho gói tiêu chuẩn và 219 đô la với hành vi trộm cắp và mất bảo vệ. Apple cũng có thể quyết định trang bị Apple One, là một khoản phí đăng ký duy nhất bao gồm sáu dịch vụ, bao gồm Apple TV+, Apple Music, Apple Arcade, iCloud+ để lưu trữ, Apple News+ và Apple Fitness+. Gói cá nhân là $14,95 mỗi tháng. 

Dịch vụ Apple One

Apple cũng có thể cung cấp gói 24 tháng, giống như với Chương trình nâng cấp iPhone. Theo suy đoán của Gurman, bạn sẽ phải trả 840 đô la, 1,080 đô la và 1.200 đô la tương ứng với iPhone 13, 13 Pro và 13 Pro Max. Đó không phải là một sự chênh lệch giá quá lớn so với việc mua trả thẳng, mặc dù tất cả sẽ phụ thuộc vào việc liệu Apple Care Plus có được bao gồm hay không và giá cuối cùng thực sự là bao nhiêu.

Việc sử dụng các thuật ngữ như “đăng ký” cũng cho thấy rằng người dùng về cơ bản sẽ thuê điện thoại của họ từ Apple – thay vì mua quyền sở hữu trong một khoảng thời gian dài. Vì vậy, bạn giữ một chiếc iPhone cũ càng lâu, bạn sẽ càng “lỗ”. Điều này có nghĩa là không có nhược điểm nào để nâng cấp càng sớm càng tốt, miễn là chi phí thuê iPhone mới nhất ở mức tương đương hoặc không cao hơn quá nhiều.

Gurman nói rõ rằng những con số này “chỉ là một phép toán mà anh ấy ước tính”, không thể nói chắc chắn rằng tin đồn có bao nhiêu phần trăm chính xác vì hiện tại các gói đăng ký iPhone vẫn chưa có thông báo từ Apple. Bạn nghĩ gì về dịch vụ này, bạn sẽ thuê hay mua thẳng, hãy để lại ý kiến trong phần bình luận nhé.

 

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A GIÁ TỐT

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *