0836 908 908

Concept Safari mới với iOS 15 sẽ dễ sử dụng hơn cho nhiều người nhờ vào một số thay đổi của thanh tab

Một trong những bản cập nhật lớn nhất trong iOS 15 là Safari đã được đại tu hoàn toàn. Có nhiều phản hồi thích thiết kế mới, song song đó là phản hồi đã “chán ngấy” với thiết kế mới chỉ sau khi vài tuần sử dụng ở phiên bản beta. Nếu nằm ở “team” thích thì đây vẫn có một số cách để làm cho Safari mới dễ sử dụng hơn trên iPhone đối với nhiều người.

Vấn đề đầu tiên mà mọi người có vẻ gặp phải với thiết kế mới là thanh tìm kiếm ở dưới cùng. Mặc dù dễ tiếp cận hơn khi sử dụng bằng một tay, nhưng nó vẫn di chuyển lên đầu màn hình khi chạm vào. Khiếu nại lớn thứ hai là cách tất cả các điều khiển trước đó đã được tập trung dưới biểu tượng ba chấm.

Vậy làm thế nào để có thể giải quyết những vấn đề này? Điều đầu tiên, hãy di chuyển thanh tìm kiếm trở lại đầu màn hình. Thay thế nút tab ở ngoài cùng bên phải bằng một điều khiển quyền riêng tư để có thể dễ dàng xem báo cáo quyền riêng tư.

Safari trên ÍOS 15

Sau đó, thanh tìm kiếm có thể lùi lại theo cách trước đây ở đầu màn hình thay vì bị ngón tay che ở cuối màn hình. Giống như trên iPad và Mac, thanh trạng thái có thể thích ứng với màu sắc của trang web. Thanh tìm kiếm cũng có thể thay đổi màu sắc với thiết kế mờ hơn.

Thanh dưới cùng có thể được thay thế bằng phiên bản cập nhật của thanh trước, nhưng với thiết kế mới phù hợp với thanh tìm kiếm mới. Để duy trì sự tập trung mới khi sử dụng bằng một tay, một nút tìm kiếm mới ở giữa có thể kích hoạt thanh tìm kiếm ở đầu màn hình. Nút tìm kiếm có thể quay lại và triệu tập bảng chia sẻ, trong khi ba dấu chấm ở trên cùng có thể hiển thị các tiện ích mở rộng và cài đặt trang web. Dấu trang có thể dễ dàng truy cập trở lại, trong khi các tab vẫn ở chính xác vị trí của chúng.

Safari mới

Các tính năng mới như lưới tab được thiết kế lại và chuyển đổi tab nhanh có thể vẫn còn. Thay vì vuốt qua thanh tìm kiếm ở dưới cùng, người dùng có thể vuốt qua thanh công cụ dưới cùng. Khi tạo một tab mới, vẫn sẽ nhận được chế độ xem trang chủ được thiết kế lại.

Với những thay đổi này, Apple có thể duy trì các tính năng mới quan trọng nhất của Safari trong iOS 15 nhưng làm cho nó quen thuộc và dễ sử dụng hơn. 

Bạn nghĩ gì về Safari mới trong iOS 15? Bạn có muốn Apple thực hiện những thay đổi cho bản cập nhật cuối cùng sau khi được chính thức ra mắt không? 

 

MUA NGAY IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A GIÁ TỐT TẠI ĐÂY

Nguồn: 9to5mac.com

 

 

 

Trả lời