0772757866

Những tính năng mới và thay đổi trên phiên bản iOS 15 sắp ra mắt: iFan nóng lòng chưa nào?

Quả là một tin vui cho các iFan khi  iOS 15 cuối cùng cũng sắp được “cập bến”. 9to5mac đã tìm thấy các tham chiếu iOS 15.0 trong phiên bản mới nhất của khung WebKit mã nguồn mở của Apple. Trong khi chờ đợi sự kiện WWDC 2021 được tổ chức, hãy cùng nhau đánh giá những trải nghiệm của iPhone trong phiên bản iOS lần này ngay nhé!

Màn hình chính

Đầu tiên là khả năng thay đổi kích thước của các widget trên màn hình chính của thiết bị. Tuy là một thay đổi nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng trong việc thiết lập widget hiện tại. Thư viện ứng dụng đã trở thành một phần không thể thiếu của iPhone, nhưng việc cài đặt danh sách các ứng dụng theo thứ tự bảng chữ cái nên được sử dụng miễn phí.

các tính năng trên màn hình chính

Thiết lập các tính năng mới trên màn hình chính

Về mặt tổng quan, đây là một tính năng ẩn tuyệt vời của iOS 14. Nhưng với iOS 15, người dùng vẫn đang mong đợi những cải tiến hữu ích hơn nữa như: sắp xếp lại các trang màn hình chính hay xóa toàn bộ các trang ứng dụng hoặc thậm chí là có thêm một nút “thêm một trang trống mới”.

Quyền riêng tư

Nhãn quyền riêng tư của ứng dụng là một thành phần chính trong chiến lược bảo mật của Apple. Nhưng thật kém hữu ích nếu người dùng đã cài đặt và sử dụng ứng dụng trong một thời gian dài nhưng không nhìn thấy nhãn quyền riêng tư hoặc dữ liệu đang được thu thập.

Nhãn quyền riêng tư của ứng dụng

Nhãn quyền riêng tư của ứng dụng

Điều gì sẽ xảy ra nếu sau mỗi bản cập nhật phần mềm hoặc bản cập nhật ứng dụng từ App Store là một màn hình khởi chạy mới sẽ hiển thị với các ghi chú phát hành? Nó cũng có thể cung cấp cho người dùng khả năng xem nhãn quyền riêng tư sau mỗi lần cập nhật trong trường hợp nhà phát triển thực hiện các thay đổi. Điều này có thể áp dụng cho cả ứng dụng của Apple và ứng dụng của bên thứ ba. Nếu nhà phát triển thêm nhãn mới, người dùng sẽ thấy nhãn đó được đánh dấu trong màn hình khởi chạy sau khi cập nhật. Các nhãn sẽ chỉ được hiển thị tự động một lần và sẽ có một nút để xem sau mỗi lần cập nhật tiếp theo.

FaceTime

Apple đã để FaceTime lép vế hơn so với đối thủ cạnh tranh của mình, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch buộc tất cả chúng ta phải sử dụng các nền tảng gọi điện video ngày càng nhiều. Với iOS 15, Apple có thể thêm khả năng lên lịch cuộc gọi FaceTime với các ID Apple khác và đính kèm chúng vào lời mời trên lịch.

tính năng mới trên Facetime

Chia sẻ màn hình là một tính năng chưa được trang bị trong FaceTime. Bạn đã có thể chia sẻ màn hình của mình trên MacBook bằng ứng dụng Tin nhắn, nhưng với FaceTime trên iOS, Apple có thể thêm một nút chuyển chia sẻ mới vào bảng điều khiển. Các chỉ báo trên thanh trạng thái sẽ cho bạn biết iPhone của bạn có đang trình chiếu màn hình của nó hay không.

Tính năng chia sẻ màn hình

Tính năng chia sẻ màn hình 

Apple sẽ gửi yêu cầu bạn phê duyệt ảnh chụp màn hình từ xa qua FaceTime nếu ai đó cố gắng chụp.

Ứng dụng Stocks

Ứng dụng Stocks rất ít khi được cập nhật, nhưng sẽ cực kỳ hữu ích nếu Stocks có thể cho phép bạn nhập các vị trí thực tế của mình và theo dõi giá trị trong thời gian thực.

cập nhật vị trí thực tế của mình và theo dõi giá trị trong thời gian thực

Thêm vị trí thực tế và theo dõi giá trị trong thời gian thực

Đồng thời, Apple cũng có thể tạo một API mới để bạn có thể kết nối ứng dụng Stocks với các dịch vụ giao dịch như Robinhood, E* Trade và tự động thêm các vị trí của bạn vào ứng dụng.

Bàn phím

Biểu tượng cảm xúc là một trong những tính năng phổ biến nhất trên iOS nhưng đáng tiếc là nó vẫn chưa được trang bị công cụ hỗ trợ lưu các mục yêu thích để thuận tiện cho việc truy cập hơn. 

Thêm các emoji vào mục lưu trữ yêu thích

Bảo mật

Hiện tại, tính năng thiết lập mật khẩu vẫn đang được bao gồm bên trong ứng dụng Cài đặt, nhưng sẽ tốt hơn nếu tính năng này có được trang chủ và ứng dụng của riêng mình. Mac đã có ứng dụng Keychain Access của riêng mình thì tại sao iOS lại không nhỉ? Một ứng dụng Keychain mới sẽ cho phép bạn sắp xếp mật khẩu của mình theo danh mục và truy cập nhanh vào những mật khẩu thường dùng.

Giới thiệu ứng dụng Keychain

Giới thiệu ứng dụng Keychain

Chế độ Nightstand

Chế độ Nightstand của Apple Watch có thể được thiết lập trên các mẫu iPhone 12 và iPhone 12 Pro với MagSafe. Khi phát hiện iPhone được kết nối với bộ sạc hoặc chân đế MagSafe, nó sẽ hiển thị một đồng hồ lớn, bên dưới đồng hồ, bạn sẽ thấy ngày và mọi báo thức sắp tới.

Trang bị tính năng Nightstand Mode trên iPhone

Trang bị tính năng Nightstand Mode trên iPhone

Chế độ Nightstand sẽ đóng vai trò là tính năng đầu tiên “Always-on display” trên thế hệ iPhone tiếp theo.

Thời tiết

Ứng dụng Thời tiết với thiết kế mới có thể được mô phỏng theo các widget và hiển thị nhiều dữ liệu có thể xem qua cùng một lúc. Nhấn vào một vị trí sẽ mở rộng ra chế độ xem toàn màn hình hiện tại.

Tái thiết kế ứng dụng thời tiết

Tái thiết kế ứng dụng thời tiết

Ứng dụng Home

HomePod và HomePod mini là những thành phần quan trọng trong chiến lược HomeKit của Apple. Tab HomePod mới có thể cho phép người dùng truy cập cài đặt cho tất cả các HomePod của mình. Tuy nhiên, một nguồn cấp dữ liệu mới có tên “What’s Happening” có thể hiển thị cho ngươi dùng tất cả âm thanh đang phát trên HomePods hay báo thức hiện đang được đặt.

Bạn thậm chí có thể xem nội dung đang phát trên Apple TV của mình trong nguồn cấp dữ liệu What’s Happening mới và truy cập điều khiển từ xa.

Vì HomePod không có màn hình để hiển thị những gì mà người dùng đã yêu cầu nên một trang “Lịch sử Siri” mới có thể được thêm vào cài đặt HomePod hỗ trợ người dùng có thể xem lại những yêu cầu đã được thực hiện. Apple sẽ không ghi lại bất kỳ âm thanh nào và tất cả các bản ghi sẽ lưu trữ cục bộ trên HomePod của người dùng iPhone.

MagSafe

Phụ kiện Magsafe

Các hình ảnh động vô cùng đẹp mắt sẽ xuất hiện khi bạn kết nối MagSafe với mặt sau của iPhone 12. Một nút chuyển đổi mới sẽ cho phép người dùng đặt lại nếu chúng ngừng xuất hiện hoặc vô hiệu hóa chúng hoàn toàn. Đồng thời, người dùng thậm chí có thể xem tất cả các chi tiết của một phụ kiện được kết nối như màu sắc hay ngày phát hành.

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *