0836 908 908

16 tính năng cực hay trên iOS 14.4 mà bạn nên sử dụng mỗi ngày

 

Apple tiếp tục cải tiến iOS 14 và iPadOS 14 bằng cách bổ sung các nhiều tính năng mới vào bản cập nhật iOS 14.4. Cùng Thắng Mobile khám phá ngay 16 tính năng cực hay trên iOS 14.4 mà bạn nên sử dụng mỗi ngày.

1. Thư viện ứng dụng trên màn hình chính

IPhone xuất hiện tính năng giống như ngăn kéo ứng dụng được gọi là Thư viện ứng dụng, thư viện này giống như một nhà kho để lưu trữ tất cả các ứng dụng trong máy.

Thư viện ứng dụng

2. Chỉnh sửa tiện ích với ngăn xếp thông minh

iOS 14 cho phép người dùng chỉnh sửa ngăn xếp tiện ích trên màn hình chính bằng cách ấn giữ vào màn hình chính => ấn vào dấu cộng phía trên cùng bên trái màn hình => tại đây bạn có thể chọn tiện ích mà bạn muốn, sau đó chọn thêm 1 tiện ích khác và xếp chồng chúng lên tiện ích vừa tạo.

Chỉnh sửa tiện ích

3. Tạo biểu tượng ứng dụng của riêng bạn

Apple cũng đã thêm các tính năng mới cực hay vào ứng dụng Phím tắt của mình, đó là tính năng tạo biểu tượng ứng dụng của riêng bạn và bạn có thể tùy chỉnh giao diện điện thoại. Nếu bạn muốn có một màn hình chính không giống bất kỳ màn hình chính nào khác, thì tính năng này rất đáng để bạn sử dụng.

Tạo biểu tượng ứng dụng

4. Sử dụng các ứng dụng khác chưa được cài đặt thông qua App Clips

Với App Clips bạn có thể sử dụng một ứng dụng nào đó mà không cần tải xuống và cài đặt toàn bộ ứng dụng. Điều này cực kỳ hữu ích khi người dùng chỉ muốn dùng thử một ứng dụng nào đó hoặc chỉ muốn dùng một lần.

App Clips

5. Chụp ảnh thô (Raw) trên 12 Pro và Pro Max

Đây chắc chắn là một tính năng dành cho những người yêu thích chụp ảnh. Việc phát hành iOS 14.3 bổ sung thêm định dạng ảnh ProRaw, cho phép người dùng chụp ảnh bằng định dạng chụp ảnh “RAW” và thực hiện các thay đổi đối với ảnh mà không làm giảm chất lượng hình ảnh khi ảnh được chuyển đổi thành định dạng JPG.

Chụp ảnh thô

6. Tập thể dục tại nhà với Fitness Plus

Dịch vụ Fitness Plus của Apple được tích hợp trực tiếp vào iPhoneiPad tính năng này sử dụng Apple Watch để theo dõi quá trình tập luyện của bạn. Các video hướng dẫn tập luyện được phát hành hàng tuần, với các tùy chọn cho tất cả các cấp độ thể dục khác nhau.

Fitness Plus

7. Time to Walk

Nói về Fitness Plus, iOS 14.4 và WatchOS 7.3 đã thêm một bài tập mới có tên là Time to Walk, Apple đã tranh thủ thêm vào các nghệ sĩ như Dolly Parton và Shawn Mendes có thể cùng bạn đi dạo và kể cho bạn nghe một câu chuyện.

8. Picture-in-Picture

Khi người dùng cập nhật iOS 14.4, bạn sẽ được trải nghiệm tính năng Picture in picture trên chiếc iPhone của mình, để sử dụng tính năng này bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => bật Hình trong Hình.

Picture-in-Picture

9. Xóa ứng dụng

Với việc bổ sung Thư viện ứng dụng, Apple đã thêm một bước khi xóa ứng dụng khỏi điện thoại, bằng cách nhấn và giữ ứng dụng => chọn Xóa ứng dụng => Xóa ứng dụng để xóa vĩnh viễn.

10. Mail và Safari không còn làm ứng dụng mặc định

Trước đây bạn không thể đặt các ứng dụng như Gmail hoặc Outlook làm ứng dụng email mặc định của mình. Bây giờ bạn có thể, nhưng Apple đã giới hạn tính năng mới này chỉ trong email và trình duyệt web. 

ứng dụng mặc định

11. AirPods Pro có một tính năng âm thanh mới

AirPods Pro của Apple cũng có một bản cập nhật firmware nhỏ bổ sung một tính năng mới có tên là Âm thanh không gian. iPhone hoặc iPad chạy iOS 14 mới có thể sử dụng tính năng này. Bất cứ khi nào bạn xem video, âm thanh sẽ theo chuyển động của bạn khi xoay đầu.

12. iPad trở nên giống Macbook

iPadOS 14 được cập nhật một số tính năng và cải tiến mới giúp giao diện của nó gần giống với giao diện và hoạt động như máy Mac. 

13. Tính năng ẩn

Có một số tính năng ẩn trong iOS 14 mà người dùng chưa khám phá hết. Ví dụ: iPhone cho phép bạn chạm vào mặt sau điện thoại của mình hai hoặc ba lần, kích hoạt tác vụ như chụp ảnh màn hình hoặc khởi chạy ứng dụng. Hay bạn có thể gõ từ khóa để tìm kiếm icon trong tin nhắn.

Tính năng ẩn

14. Các tính năng bảo mật mới

Apple có tính năng giữ thông tin người dùng ở chế độ riêng tư, ngoài ra còn có các cài đặt chia sẻ vị trí giới hạn ứng dụng nhìn thấy vị trí chính xác của bạn. Ngoài ra máy còn hiển thị một chấm màu cam thông báo cho bạn biết khi một ứng dụng đang sử dụng máy ảnh hoặc micrô trên điện thoại.

tính năng bảo mật mới

15. Thủ thuật trên camera

Có một số tính năng mới trong ứng dụng Máy ảnh. Ví dụ, khi chụp ảnh vào ban đêm, máy sẽ có một hướng dẫn để nhắc bạn giữ yên. Ngoài ra còn có một nút xoay điều chỉnh độ phơi sáng mới và bạn có thể chụp nhiều ảnh nhanh hơn nhiều.

16. Chụp ảnh đối xứng camera trước

Các phiên bản iOS 13 trở về trước, nếu chụp ảnh bằng camera trước, ảnh sẽ bị lật ngược so với hình ảnh hiển thị trên màn hình lúc chụp. Điều này khá khó chịu và khiến bạn mất nhiều thời gian hơn để có 1 tấm ảnh selfie ưng ý. Kể từ iOS 14, Apple đã trang bị tính năng Đối xứng camera giúp khắc phục vấn đề trên.

MUA IPHONE GIÁ RẺ

Source: Cnet

Trả lời

Zalo
Messenger
Zalo
Tin nhắn